Nếu như bạn là người yêu thích các món ăn chế biến từ cá thì món cá chiên cay này bạn đừng bỏ qua nhé!
- "Đổi gió" với cá chiên sốt mắm ớt khiến cả nhà xuýt xoa ăn không ngừng
- Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên cay:
1 con cá trắm cỏ (khoảng 1kg)
2 quả ớt đỏ
Vài cây hành
3 tép tỏi
1 mẩu gừng
Muối, dầu ăn, rượu nấu ăn.
Chế biến:
Làm sạch cá rồi lọc lấy phần thịt phi lê. Thái thịt cá phi lê thành từng miếng to bản. Ớt đỏ thái sợi, gừng thái sợi, tỏi thái lát, hành lá thái khúc.
Cá thấm khô, ướp với 1 thìa canh rượu nấu ăn, một ít muối và thêm gừng vào trộn đều. Ướp cá khoảng 10 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng hai mặt rồi gạt cá sang một bên trong chảo.
Thêm tỏi và ớt vào xào cho ớt mềm.
Cuối cùng đổ hành vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Cá chiên cay là món cá làm rất đơn giản. Thịt cá được ướp với rượu và gừng nên được khử mùi tanh rất hiệu quả. Cá sau khi chiên rất giòn nhưng vẫn mềm ngọt, thêm chút cay cay và vị thơm của hành lại càng thêm ngon hơn nữa!