Món há cảo sẽ thêm phần đặc biệt khi có thêm nguyên liệu độc đáo này.
- Lạ mà ngon bất ngờ với món há cảo phiên bản lá cẩm
- Không ngừng xuýt xoa với vị ngon không tưởng của lẩu há cảo
Nguyên liệu:
14 vỏ há cảo
14 con tôm sú đã lột vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt
120g thịt lợn băm
90g kim chi
30g phô mai bào vụn
1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê nước tương; ¼ muỗng cà phê đường nâu; ¼ muỗng cà phê tiêu; ¼ muỗng cà phê dầu mè; 1/8 muỗng cà phê muối; 2 tép tỏi
Cách làm
Bước 1
Thịt lợn băm cho ra bát, trộn đều cùng với nước tương, đường nâu, tiêu, muối, gừng, tỏi, rượu và dầu mè cho hỗn hợp đồng nhất. Ướp trong 30 phút.
Bước 2
Kim chi và tỏi cắt nhỏ. Thêm kim chi và phô mai và trộn đều.
Bước 3
Đặt vỏ bánh ra một mặt phẳng, múc một muỗng nhân thịt vào giữa, đặt tôm vào giữa rồi gói xếp nếp lại. Miết một ít nước ở viền bánh để tạo kết dính tốt hơn cho mép bánh.
Bước 4
Làm nóng chảo trên lửa vừa với một chút dầu láng mặt. Sau đó cho há cảo vào chiên áp chảo trong 1 phút.
Bước 5
Thêm 75ml nước nóng vào chảo và đậy nắp lại đun trong 4-5 phút.
Bước 6
Mở nắp vung và tiếp tục chiên trong 1 phút rồi mới gắp bánh ra đĩa.
Không chỉ là đẹp mắt, thêm kim chi và tôm nguyên con vào phần nhân sẽ khiến cho món há cảo quen thuộc trở nên đặc biệt. Chỉ cần cắn thử một miếng sẽ bạn sẽ cảm nhận ngay được cái ngọt chắc của thịt tôm nhấn nhá trong nhân thịt đậm đà chua cay rất hấp dẫn.