Những miếng há cảo mềm tan trong miệng khi ăn cùng với nước lẩu thơm ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
- Cũng lẩu nhưng cho thêm thứ này vào ăn là ghiền ai cũng thích rẻ tiền lại ngon hơn ngoài hành
- 2 món lẩu vào mùa đông không ăn là bạn đã sống uổng cả đời
Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người):
-Há cảo (16 cái): thịt heo xay nhuyễn 50gr, nấm hương, bắp cải băm nhỏ, 1 quả trứng gà, một chút bột mì, hành lá cắt nhỏ, muối, tiêu một chút và vỏ há cảo.
-Thịt heo: 200gr
-Rau củ các loại: bắp cải, rau cải ngọt, tần ô, nấm kim châm, đậu phụ
-Nước dùng xương hầm
-Gia vị: muối, muối hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt, hành lá
Cách thực hiện:
-Cho hết tất cả nguyên liệu há cảo vào một âu lớn, trộn đều sau đó viên nhỏ cho vào từng miếng vỏ rồi gói lại.
-Bật bếp, cho nước dùng xương vào nồi đun sôi, cho há cảo vào luộc trước, nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau củ vào sau cùng. Khi ăn cho từng khoanh thịt vào nhúng rồi vớt ra ăn liền, có thể ăn kèm với nước tương.