Để đổi vị cho bữa ăn thêm hấp dẫn thì món gà xào húng quế lựa chọn số 1 cho những ngày đông lạnh, vừa đơn giản đưa cơm lại đậm đà dư vị.
Nguyên liệu làm thịt gà xào húng quế
Gà: 1 con
Lá húng quế
Gia vị: Tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, đường.
Các bước làm thịt gà xào húng quế
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa và làm sạch gà và rau húng quế, để ráo nước.
Bước 2: Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, băm nhỏ tỏi.
Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu, sau đó phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào chung với tỏi.
Bước 4: Đợi thịt gà mềm một chút, nêm thêm xì dầu, nước mắm, đường, ớt sao cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Cuối cùng hạ nhỏ lửa, để thịt gà chín đều, khi đã thấy thịt gà chín mềm, tắt bếp đi, cho lá húng quế vào xào sơ chung là hoàn thành món ăn.