Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở!

Nấu gì hôm nay 05/11/2018 05:00

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì không thể bỏ qua công thức bánh tart phô mai béo ngậy này đâu nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Dụng cụ:

- 12 khuôn cupcake bằng nhôm đường kính khuôn 85mm

- Túi bơm kem

Nguyên liệu:

* Phần nhân kem phô mai:

- 300g kem phô mai (cream cheese) cắt nhỏ để ở nhiệt độ phòng

- 40g đường xay

- 3 lòng đỏ trứng

- 15g bột làm bánh ngọt (bột có hàm lượng gluten thấp) (Nếu không có thì dùng

bột mỳ đa dụng)

* Phần vỏ bánh:

- 250g bơ nhạt

- 110g đường xay

- 6 lòng đỏ trứng

- 375g bột làm bánh ngọt hoặc bột mỳ đa dụng

- 1 lòng đỏ trứng đánh tan cùng 1 thìa cà phê nước để quét mặt bánh

- 1 ít hạnh nhân lát rắc mặt bánh

Cách làm:

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 1

Bước 1

Cho kem phô mai vào âu, dùng phới lồng đánh cho phần kem phô mai bông mịn. Thêm đường xay, đánh đều cho đường tan hết.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 2

Bước 2

Cho lòng đỏ trứng vào, đánh đều. Rây bột vào âu, đánh đều. Hỗn hợp kem phô mai bông, mịn mượt là đạt.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 3

Bước 3

Cho phần kem phô mai vào túi bơm kem. Để vào ngăn mát tủ lạnh rồi bắt đầu làm phần vỏ bánh.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 4

Bước 3

Bơ cắt miếng con chì để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho bơ vào âu cùng đường, đánh cho đường tan hết, bơ bông và trắng hơn. Cho từng 3 lòng đỏ trứng vào âu, đánh đều cho lòng đỏ tan hết rồi mới cho tiếp 3 lòng đỏ còn lại vào đánh.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 5

Bước 6

Rây bột vào âu, trộn đều.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 6

Bước 6

Cân và chia bột thành 24 viên bột. Vo tròn, ấn dẹt rồi cho vào khuôn sao cho lớp vỏ cao chừng ½ khuôn. Bơm phần kem phô mai vào khuôn sao cho phần kem thấp hơn phần vỏ một chút.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 7

Bước 7

Tiếp tục vo tròn 1 viên bột, ấn dẹt rồi để lên trên khuôn bánh sao cho mặt bột tương đối phẳng và bột kín hết thành khuôn. Quét hỗn hợp lòng đỏ nước lên trên mặt bánh. Dùng nĩa kéo vài đường trên mặt bánh.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 8

Bước 8

Rắc hạnh nhân lát lên. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng trong khoảng 25-30 phút. Khoảng nửa thời gian nướng bánh thì quan sát, nếu mặt bánh vàng quá thì che lại bằng một miếng giấy bạc.

Bánh chín để nguội trước khi thưởng thức. Bánh ngon hơn sau khi bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng đấy nhé. Bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 3 - 5 ngày nên nếu có thời gian hãy làm dư ra để ăn dần hoặc tặng bạn bè nhé.

Bánh tart phô mai ai ăn cũng phải khen nức nở! - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công!

Bữa sáng chỉ cần một ổ bánh mì cuộn trứng chà bông cũng đủ no nê

Bánh mì cuộn trứng chà bông là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng.

TIN MỚI NHẤT