Một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng mà dễ làm như bánh gạo trên đây thì các mẹ đừng bỏ qua nhé.
- Công thức chuẩn cho món bánh gạo cay chính gốc Hàn Quốc
- Hóa ra người Hàn có cách thưởng thức bánh gạo vừa ngon vừa nhanh gọn thế này mà chúng ta không biết
Nguyên liệu:
100g cơm
90g bột mì
1 quả trứng
5g lá cần tây
Một chút muối
Cách làm:
Bước 1
Lá cần tây rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho lá vào luộc qua sau đó thái vớt ra thái nhỏ.
Bước 2
Cho cơm vào tô, thêm lá cần tây thái nhỏ rồi đập trứng vào cùng với chút muối. Dùng đũa khuấy đều nguyên liệu.
Bước 3
Đổ bột mì vào rồi dùng đũa khuấy đều.
Bước 4
Tiếp theo dùng tay nhào thành khối bột dẻo mịn.
Bước 5
Dùng thanh cán để cán khối bột thành tấm mỏng. Sử dụng khuôn nhấn để cắt thành hình chiếc bánh.
Bước 6
Quét mỏng một lớp dầu ăn vào chảo chống dính, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt là được.
Bánh gạo chiên được làm theo cách này vừa mềm vừa xốp, đây là món bánh dinh dưỡng rất thích hợp cho bé ăn dặm hay làm món ăn vặt cho bé. Cách làm món bánh cũng đơn giản và nhanh. Vì thế bạn hãy thử thực hiện để cho bé yêu nhà mình thưởng thức nhé.
Chúc bạn ngon miệng!