Bạn thích các món bánh lại sợ tăng cân, cho nên món bánh táo chiên ngon miệng dưới đây vừa thỏa mãn sở thích của bạn lại vừa giúp bạn giữ dáng.
- Chị dâu tôi có cách làm bánh rán nhân thịt ngon bá cháy, ai ăn thử một lần là thích ngay!
- Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh táo:
1 quả táo khoảng 230g
20g bột chiên xù
10g vừng đen
1 quả trứng
30g tinh bột ngô
Cách làm:
Táo gọt vỏ rồi thái lát tròn, dùng khuôn tròn để loại bỏ hạt ở giữa lát táo.
Táo sau khi thái lát và loại bỏ lõi hạt thì cho vào bát nước, vắt thêm chút nước cốt chanh vào để táo không bị thâm.
Đổ bột chiên giòn vào bát, thêm vừng đen vào trộn đều. Đập trứng vào bát rồi đánh tan.
Trộn đều bột mì với tinh bột ngô trong một bát khác. Táo sau khi ngâm vớt ra thấm khô nước rồi lăn qua bột mì đã trộn. Nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, cho táo đã tẩm bột vào chiên trong 5 phút sau đó lật mặt táo, chiên thêm 4 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Mùa táo chín không thể bỏ qua món bánh táo tẩm vừng chiên giòn ngọt ngon thơm bùi này. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm vị vừng. Táo sau khi chiên lại mềm và có vị ngọt thanh rất ngon. Khi chiên bánh sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán cho bánh, lại thêm phần "healthy" cho người thưởng thức nữa!
Chúc bạn làm được món bánh táo thật ngon nhé!