Bánh rán nhân thịt giòn giòn nóng hổi sẽ là món ăn ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng đầu mùa đông.
- Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà
- Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh rán này:
300g bột mì
4g men nở
400g thịt băm
1 quả dưa chuột
1 quả trứng
15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn
Một ít muối
1 cây hành lá thái nhỏ, 2g ngũ vị hương, 1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi, 5g vừng đen, 5g dầu ăn
Cách làm:
Cho thịt băm vào bát, thêm nước tương, dầu hào, dầu ngô, trứng, muối và ngũ vị hương vào trộn đều. Đổ bột mì, men nở khô cùng nước vào thùng trộn rồi trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi. Dưa chuột bào sợi rồi trộn với chút muối ngâm một lúc sau đó vắt kiệt nước.
Cho dưa chuột vào bát thịt trộn chung.
Bột sau khi ủ lấy ra nhào qua rồi chia thành từng phần nhỏ, cán dẹt rồi cho nhân thịt vào giữa, bọc kín lại.
Rắc vừng lên trên bề mặt bánh, dùng thanh cán cán nhẹ cho vừng dính vào bánh và bánh dẹt xuống. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào đậy nắp chảo và chiên trong 2 phút sau đó mở nắp, lật mặt còn lại rồi đậy nắp chảo chiên cho chín vàng hai mặt là được (chiên ở lửa vừa và nhỏ).
Thành phẩm:
Bánh rán nhân thịt là một món bánh dễ làm, ngọt ngon mà có lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn giòn. Một chiếc bánh rán nhân thịt nóng hổi thế này mà được thưởng thức vào bữa sáng mùa đông thì ấm bụng biết mấy!
Chúc bạn làm được bánh rán nhân thịt thật ngon nhé!