Món canh cua có nhiều cách nấu, tuy nhiên bạn hãy thử ngay cách nấu canh cua này nhé, đảm bảo sẽ thích ngay đấy!
- Tôi học được cách nấu món canh chua siêu hấp dẫn từ mẹ chồng, ai ăn thử cũng khen ngon!
- Tôi đã "sống sót" qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối
Với cách nấu canh cua này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cua đồng: 300g
- Hoa thiên lý: 200g
- Các loại gia vị.
Cách nấu canh cua này cụ thể như sau:
Rửa sạch cua bằng cách cho vào nồi nước, dùng đũa khuấy mạnh cho sạch hết đất cát sau đó xé bỏ mai, yếm rồi tráng nước lại lần nữa. Sau khi cua đã được bóc mai, yếm và rửa sạch, cho vào cối giã hoặc xay, đừng quên cho thêm vài hạt muối.
Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ. Lấy tăm khêu gạch từ mai cua, thả vào một bát con, sau đó tráng qua nước cho hết mùi hôi.
Hoa thiên lý nhặt sạch cuống, rửa qua nước muối loãng, lưu ý thao tác nhẹ tay.
- Bắc nồi nước cua lên bếp, để lửa to. Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, cho đến khi nước cua chuyển sang màu đục.
Khi nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cùng, vặn nhỏ lửa, cua sẽ kết thành mảng.
Sau khi thịt cua đã đóng mảng, bạn thả hoa thiên lý vào, vặn lửa to lên một chút, để canh sôi tầm 3 phút rồi thêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho canh ra bát, ăn khi còn ấm để vị sẽ ngon hơn. Với thời tiết những ngày nắng nóng thế này thì chỉ cần bữa cơm có thêm bát canh cua hoa thiên lý sẽ vừa giải nhiệt vừa giúp bữa cơm thêm ngon miệng.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh cua này và có món canh thật ngon cho bữa tối!