Món lòng heo xào cay ngon đậm đà rất hợp để ăn trong tiết trời se lạnh.
- Thịt viên chiên làm theo cách của người Hàn vừa mềm lại ngọt ngon
- Muốn món sườn xào cay ngon chuẩn như nhà hàng thì phải làm đúng theo công thức này, đảm bảo cả nhà mê tít
Để làm món lòng heo xào cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
350g lòng già
1 củ khoai tây to
2 củ tỏi
2g gừng thái sợi
3 cây hành lá
5g tiêu
15g ớt khô
Một ít hạt tiêu đen
Gia vị: Muối, bột gà, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối. Cho khoai tây vào nồi nước luộc qua khoai tây rồi vớt ra để ráo nước. Ớt khô cắt khúc, hành lá thái nhỏ.
Lòng già sơ chế sạch rồi luộc chín sau đó thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc bỏ vỏ.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho ớt và gừng vào xào thơm rồi trút ra bát. Cho tỏi vào xào khoảng 6 phút để tỏi chín rồi cho khoai tây cùng hạt tiêu vào xào thêm khoảng 2 phút.
Thêm nước tương vào xào khoảng 1 phút rồi đổ lòng già, ớt xào, tiêu vào đảo chung.
Nêm thêm muối, bột gà vào cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món lòng heo xào cay được làm theo công thức trên đây không chỉ ngon miệng mà giá thành lại khá rẻ. Từng miếng lòng thấm đều gia vị ăn kèm với khoai tây bở ngon rất vừa miệng. Món ăn thích hợp ăn cùng với cơm trắng trong những ngày lạnh.
Chúc bạn ngon miệng!