Xoài non trộn chua ngọt vừa đủ, xen lẫn thịt ba chỉ chiên mặn mặn, giòn thơm
XOÀI NON XÓC TÔM + THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 200gr thịt ba chỉ
- 200gr xoài non
- Rau húng lủi
- Vài trái ớt
- 6 muỗng cốt tắc/ chanh
- 3 muỗng đường đầy
- 3 muỗng nước mắm ngon
- 4 củ hành tím
- 3 củ tỏi cô đơn
Cách làm:
- Xoài non cắt mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa ngâm vào 1 ít nước muối pha loãng + vắt 1 xíu chanh cho xoài trắng và ra hết nhựa. Ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho 2 muỗng đường vào ướp 15-20 phút cho xoài giảm vị chua
- Thịt ba chỉ luộc sơ, lấy tăm đâm vài lổ trên da, lấy khăn lau khô nước rồi bỏ vào dầu chiên vàng giòn. Vớt ra cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi nước, cho 1 ít gừng và 1 muỗng cafe hạt nêm vào nước, cho tôm vào luộc chín, bóc vỏ.
- Làm xốt trộn: giã tỏi, ớt cho 3 muỗng đường, 6 muỗng cốt chanh, 3 muỗng nước mắm, hành tím cắt lát mỏng. Trộn đều.
- Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau rồi cho rau húng vào sau cùng là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoang Em Nguyen