Từ những gia vị đơn giản, sự kết hợp của tôm tươi và ớt cay tuyệt hảo sẽ cho ra món ngon khiến bạn không thể từ chối.
- Tim heo xào khổ qua - Món ngon không thể thiếu trên bàn nhậu hay những bữa cơm gia đình!
- Làm trứng vịt lộn nướng mắm me - Vừa ăn vừa lai rai cùng người thân!
KHÔ TÔM CAY MỘT NẮNG
Nguyên liệu:
- 700gr tôm
- 200ml rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe muối
Gia vị cay ướp tôm:
- 1 muỗng canh muối ớt
- 1 muỗng cafe bột ớt xay
- 1 muỗng cafe sả khô xay nhuyễn
- 1 muỗng cafe bột màu điều
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe bột nêm
- 1 muỗng canh mật ong
- Tiêu xay
Cách làm:
- Ngâm tôm với rượu nấu ăn và muối trong 10 phút để loại bỏ chất bẩn và khử mùi tanh của tôm.
- Rửa tôm thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
- Lột vỏ chừa 1 xíu vỏ ở phần đuôi.
- Cắt từ trên lưng tôm, cắt đôi nhưng không cắt đứt, làm cho tôm mỏng và to ra.
- Cho muối ớt, bột ớt, sả vào máy xay nhuyễn.
- Ướp tôm với đường, bột nêm, mật ong, tiêu xay, trộn đều.
- Cho hỗn hợp muối ớt đã xay nhuyễn vào trộn đều cho thấm gia vị.
- Xếp đều tôm lên nia tre rồi đem ra ngoài nơi có nhiều ánh nắng phơi tôm 1 ngày khoảng 8 tiếng
- Tiếp tục sấy thêm 30 phút với nhiệt độ 100°c.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado