Hến xào cơm tơi xốp, vị đậm đà, đưa miệng
- Gà nướng xốt siêu thơm - nhâm nhi, lai rai xế chiều thôi!
- Tối tối nấu canh rong biển thịt bò dễ ăn, thanh mát và nhanh gọn vô cùng!
CƠM CHIÊN HẾN SIÊU CAY
Nguyên liệu:
- 250gr ruột hến luộc sẵn
- Sả - ớt - tỏi băm
- Cơm trắng
- Hành ngò
- Gia vị
- Bột ớt
Cách làm:
- Trộn cơm:
- Trộn cơm trắng với 2 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng café bột ngọt + 1 muỗng café đường + 1 muỗng tiêu đen + 2 muỗng cafe dầu mè + 2 muỗng cafe bột ớt + 3 muỗng cafe nước tương.
- Bóp đều cho hạt cơm tơi xốp và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút.
- Xào hến:
- Bắc chảo dầu rồi đợi dầu nóng già, phi thơm tỏi, sau đó cho hến vào xào với sả băm, ớt băm cùng 4 muỗng café nước tương + 2 muỗng café dầu hàu + 1 muỗng café tiêu đen + 1 muỗng café đường.
- Xào hến trong 5 phút ở lửa to rồi tắt bếp.
- Chiên cơm:
- Phi thơm tỏi, cho cơm đã trộn vào chiên trong 5 phút.
- Trang trí món ăn:
- Cho cơm vào dĩa rồi cho phần hến xào lên trên, sau đó trang trí ít ngò rí và hành, giờ thì thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân