Làm cua rang me tại nhà, nước xốt chua chua ngọt ngọt, xen lẫn vị cay siêu đã thèm
- Xáo gà Nghệ An - Món ăn vùng miền thơm nức, lạ vị, ngon khó cưỡng!
- Sườn om cay kiểu Hàn - Xuýt xoa, ngon tê tái!
CUA RANG ME
Nguyên liệu:
- 2 con cua
- 2 vỉ me
- Bánh mì
- Gia vị
Cách làm:
- Sơ chế cua:
- Rửa sạch cua, dùng miếng rửa chén làm sạch xung quanh
- Tách mai cua ra khỏi thân cua
- Tách gạch của trong mai ra chén
- Tách thân cua ra làm 4 phần
- Để ráo nước.
- Lấy nước cốt me:
- Đun nước sôi
- Cho 2 cục me vào tô cùng 200ml nước sôi, để cho me từ từ tan ra để lấy nước cốt;
- Dùng ray để lọc lấy nước cốt me.
- Chiên cua:
- Đun sôi nhiều dầu
- Cho cua vào chiên chín sơ
- Để ráo dầu.
- Làm nước xốt và rang me:
- Cho vào tô nước cốt me: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + 4 muỗn canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt
- Cho hỗn hợp này tan hết
- Phi thơm thật nhiều tỏi
- Cho gạch cua vào xào sơ
- Cho hỗn hợp nước xốt vào
- Đun lửa vừa cho đến khi nước xốt sệt lại
- Khi nước xốt sệt sệt thì cho cua vào xào cho thấm xốt khoảng 3 phút;
- Khi cua và xốt thấm đều thì tắt bếp
- Cho ra đĩa và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi