Để không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè vừa ngon vừa thanh mát dưới đây nhé!
- Đừng làm bơ sinh tố để ăn nữa, ăn theo 2 cách này để giảm mỡ máu xấu trong cơ thể, cực tốt cho người tiểu đường
- Đừng nấu chè đỗ đen nữa, làm theo cách này vừa ngon, vừa mát, người tiểu đường, nóng gan rất thích
1. Cá chiên muối tiêu
Nguyên liệu để làm món cá chiên muối tiêu:
10 con cá đù vàng, 1 mẩu gừng, 1 củ hành, một chút bột tiêu, 5ml rượu nấu ăn, một chút bột bắp, muối, dầu ăn.
Cách làm món cá chiên muối tiêu:
Bước 1: Cá đù vàng sơ chế sạch rồi để ráo nước. Ướp cá với rượu nấu ăn, gừng thái chỉ và hành lá thái khúc. Ướp cá khoảng 15 phút.
Bước 2: Cá sau khi ướp thì thấm khô bề mặt, lăn cá qua bột bắp sao cho bột bắp phủ đều từng con cá.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính. Cho cá đã tẩm bột bắp vào chiên chín vàng đều một mặt thì lật mặt cá.
Bước 4: Chiên chín vàng mặt còn lại. Nếu còn thừa dầu trong chảo thì chắt hết dầu ăn ra bát.
Bước 5: Thêm chút muối và bột tiêu vào chảo cá rồi lắc đều cho cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cá chiên muối tiêu:
Bữa cơm mà có một đĩa cá chiên muối tiêu kiểu này hẳn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo đấy. Từng con cá đù giòn ngoài, bên trong lại mềm ngọt và thơm ngon. Món cá chiên muối tiêu làm rất đơn giản nhưng lại thơm ngon, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng.
2. Đậu cô ve xào thịt băm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu cô ve xào thịt băm:
250g đậu cô ve hoặc đậu đũa, 50g thịt lợn băm, 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ, 3 tép tỏi, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một chút muối.
Cách làm đậu cô ve xào thịt băm:
Bước 1: Đậu cô ve tước bỏ xơ, rửa sạch sau đó thái lát chéo. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát; tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào đảo đều cho đến khi thịt băm chuyển màu.
Bước 2: Đổ ớt xanh và ớt đỏ vào đảo qua. Tiếp đó đổ đậu cô ve vào xào chung. Nêm thêm nước tương, dầu hào, chút muối vào xào cho đậu ngấm gia vị. Xào cho đến khi đậu chín hoàn toàn rồi tắt bếp (xào trong khoảng 3-4 phút là đậu chín).
Thành phẩm đậu cô ve xào thịt băm:
Một đĩa đậu cô ve xào thịt băm với vị giòn ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Món ăn quen thuộc mà cách chế biến cũng đơn giản lắm ý. Món ăn sử dụng rau củ theo mùa nên vừa ngon, tốt cho sức khỏe, lại có giá thành khá rẻ nữa đấy.
3. Canh đậu phụ nấu tảo bẹ
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món canh đậu phụ nấu tảo bẹ:
260g tảo bẹ đã ngâm mềm, 1 hộp đậu phụ, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 2 tép tỏi, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm canh đậu phụ nấu tảo bẹ:
Tảo bẹ khô ngâm mềm sau đó rửa sạch nhiều lần. Thái tảo bẹ thành miếng vừa ăn. Đậu phụ thái khối; tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ; gừng thái sợi. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi hành gừng vào xào thơm. Tiếp đó thêm tảo bẹ vào xào trong khoảng 2 phút, đổ lượng nước nóng thích hợp vào, thêm đậu phụ và nấu ở lửa vừa cho đến khi sôi. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm canh đậu phụ nấu tảo bẹ:
Bữa cơm mùa hè không thể thiếu các món canh, đặc biệt món canh đậu phụ nấu tảo bẹ trên đây. Món canh có vị ngọt thanh thơm mùi tảo bẹ rất ngon miệng. Đặc biệt chứa ít chất béo và calo đồng thời lại giàu canxi nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những ai đang muốn giảm cân.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!