Để có bữa tối đủ chất lại ngon miệng và chế biến nhanh thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối ba món dưới đây nhé!
- 4 món canh dễ nấu bạn nên luân phiên ăn vào mùa thu để bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch, ngăn chặn virus
- Thịt gà mà đem chế biến thế này chỉ mất 15 phút rồi ăn cùng cơm thì ngon vô cùng!
1. Bò viên xào đậu
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò viên xào đậu: 200g thịt thăn bò, 300g đậu Hà lan tươi, 1/2 củ cà rốt, 2 tép tỏi, 15g bột bắp, 2g bột tiêu, 2g đường, một chút muối, 30ml nước tương.
Cách làm món bò viên xào đậu:
Bước 1: Đậu Hà lan rửa sạch, cà rốt sơ chế sạch rồi thái hạt lựu, thịt bò rửa sạch rồi thái hạt lựu như cà rốt. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Thịt bò sau khi thái thì ngâm với nước khoảng 10 phút để loại bỏ máu và mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi ướp với muối, đường, bột tiêu, nước tương. Thêm bột bắp và 30ml dầu ăn vào vào rồi trộn đều thịt, ướp thịt trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối và vài giọt dầu ăn. Đun sôi nước rồi đổ đậu Hà lan, cà rốt vào chần trong khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò đổi màu thì trút ra bát. Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ cà rốt đậu Hà lan vào xào, thêm chút nước lọc và muối rồi xào ở lửa lớn trong khoảng 1-2 phút. Cuối cùng đổ thịt bò vào đảo đều, nêm thêm chút đường rồi tắt bếp.
Thành phẩm món bò viên xào đậu:
Thịt bò rất giàu protein chất lượng cao, đậu Hà lan tươi chứa vitamin và chất xơ khi kết hợp với thịt bò có thể cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể của trẻ nhỏ, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng thể chất. Vì thế, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy thường xuyên làm món bò viên xào đậu này.
Lưu ý:
- Nên dùng đậu Hà lan tươi vì nó có vị ngon và dễ nấu.
- Đối với thịt bò, chọn thịt thăn bò hoặc thịt đùi ít gân sẽ giúp món thịt sau khi chế biến được mềm ngọt hơn.
- Ngâm thịt bò với nước trong quá trình chế biết giúp loại bỏ mùi tanh của thịt bò.
2. Canh sườn nấu bí đao
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh sườn nấu bí đao: 500g sườn, 500g bí đao, 20 quả kỷ tử, 1 mẩu gừng, 1 gốc hành, 30ml rượu nấu ăn, 3g muối, 2g bột tiêu.
Cách làm món canh sườn nấu bí đao:
Bước 1: Bí đao gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm sườn cùng gốc hành, gừng thái lát và rượu nấu ăn vào đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó rửa sạch lại sườn.
Bước 2: Cho sườn vào nồi, thêm lượng nước nóng vừa đủ ăn vào. Tiếp đó thêm vài lát gừng, đun ở lửa lớn cho đến khi sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 50 phút. Thêm muối và bí đao vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Tiếp đó thêm kỷ tử và bột tiêu vào là xong.
Thành phẩm món canh sườn nấu bí đao:
Món canh sườn nấu bí đao với nguyên liệu chế biến đơn giản quen thuộc nhưng lại đem đến một món canh có vị ngọt thanh mát, giúp thanh nhiệt bồi bổ cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.
3. Trứng bác cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng bác cà chua: 3 quả trứng, 2 quả cà chua, 3g muối, 15g đường trắng, dầu ăn.
Cách làm món trứng bác cà chua:
Bước 1: Chần cà chua trong nước nóng khoảng 1 phút rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Thái nhỏ cà chua. Đập trứng vào bát rồi thêm chút muối vào rồi khuấy đều. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã đánh tan vào xào cho trứng chín rồi trút ra bát. Đổ cà chua vào chảo xào cho chín mềm (nếu thấy khô thì thêm chút nước lọc vào). Cuối cùng đổ trứng đã bác vào đảo chung, nêm thêm chút đường và muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món trứng bác cà chua:
Món trứng bác cà chua với vị chua ngọt béo ngậy của trứng, vừa ngon miệng lại kích thích vị giác. Món trứng này mà ăn cùng cơm trắng thì chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo đấy.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!