Thịt xiên nướng thơm lừng, nhìn là bụng đói cồn cào, chỉ muốn ăn ngay!

Món ngon mỗi ngày 03/03/2022 09:38

Làm thịt xiên nướng thơm nức mũi

THỊT HEO XIÊN QUE

Thịt xiên nướng thơm lừng, nhìn là bụng đói cồn cào, chỉ muốn ăn ngay! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 800gr thịt ba chỉ thái lát mỏng vừa
  • 1/3 muỗng canh hạt nêm gà
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cafe tương đen 
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2/3 muỗng cafe bột ngũ vị hương
  • Tiêu
  • 15gr tỏi + 20gr hành tím xay nhỏ vắt lấy nước cốt

Cách làm:

- Trộn đều các gia vị và ướp thịt qua đêm/ 1 tiếng trước khi nướng.

- Nướng ở nhiệt độ 375•F từ 30-35 phút.

- 2 muỗng canh mật ong + nước ướp gia vị còn dư: Thoa hỗn hợp lên thịt trong quá trình nướng.

 

Thịt xiên nướng thơm lừng, nhìn là bụng đói cồn cào, chỉ muốn ăn ngay! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Emmi Nguyen

TIN MỚI NHẤT