Dọn mâm cơm cùng bò cuốn cải bẹ xanh, cay nồng của cải bẹ, ngọt thịt từ thịt bò. Cay cay, tê tê của nước tương kích thích
- Bánh bao hấp thơm mùi sữa tươi - Làm một cái ấm bụng và đi làm thôi!
- Tôm rang me làm theo công thức này nó lạ lắm nha: Thơm, bùi lại đậm đà tốn cơm
Bò cuốn cải bẹ xanh
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bò
- Rau cải bẹ xanh
- Thơm, cà rốt, dưa leo, nấm hương
- Gừng, sả, muối, tiêu
- Bánh tráng
- Nước chấm: nước tương + mù tạt
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng dài bằng ngón tay
- Ướp thịt với sả đập dập, gừng băm nhỏ, chút tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm
- Rau cải rửa sạch, cắt bớt phần thân. Ngâm rau với nước muối, sau đó rửa lại và để ráo
- Thơm, cà rốt, gừng thái sợi. Nấm hương ngâm nở rồi thái đôi để riêng
- Chuẩn bị nước luộc thịt bò: Cho vào nước luộc cùng 1 muỗng muối và tí hạt tiêu, sôi nước thì cho thịt vào luộc trong khoảng 2 phút.
- Nước sau khi luộc thịt thì cho nấm hương vào luộc.
- Trình bày ra mâm và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Fb Phạm Cẩm Vân