Gà rửa và chế biến sạch sẽ, hầm với sả dậy mùi thơm ngất ngây
- Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng!
- Bún riêu sung tóp mỡ Nam Định - Thưởng thức ẩm thực ba miền ngay tại nhà!
GÀ HẦM SẢ
Nguyên liệu:
- 1.5kg gà ta
- Sả cây
- 2 trái dừa tươi
- 2-3 củ cải trắng
- Đu đủ
Cách làm:
- Gà làm sạch, rửa với muối. Gà chặt miếng vừa ăn, để ráo
- Ướp gà với 1/2 muỗng canh đường, ít bột ngọt/ hạt nêm, muối, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay, sả băm, vài tép sả đập dập, hành băm. Ướp 30 phút.
- Dừa tươi 2 trái hoặc hơn. Chọn dừa hơi già để nước ngọt, cho xíu muối vào nước dừa.
- Củ cải 2-3 củ bỏ vỏ, cắt khúc. Đu đủ sống 1/2 trái cắt miếng to vừa.
- Sả 3-5 tép đập dập, 2-3 tép băm nhỏ.
- Cho ít dầu vào nồi, cho sả băm, sả đập dập, ít củ hành vào phi thơm. Cho gà vào xào săn, cho nước dừa vào. Hầm gà gần mềm cho cải trắng, đu đủ vào cùng. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, nấu đến khi gà chín là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngô Tuyết Phượng