Mâm bánh bèo đầy ắp, nhìn nhân tôm thịt màu sắc bắt mắt chỉ muốn ăn ngay.
- Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng!
- Xíu mại xốt cà sền sệt - Ăn kèm bánh mì hay cơm nóng đều ngon miệng!
BÁNH BÈO ĐÀ NẴNG
Nguyên liệu:
- 400gr bột gạo
- 35gr bột năng/ bột bắp/ bột khoai tây
- 1 lít nước
Nước mắm:
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- 3.5 muỗng canh đường
- 15 muỗng canh nước
- Ớt băm, tỏi băm
Cách làm:
- Bột bánh bèo:
- Trộn bột theo hướng dẫn của gói làm bánh bèo mua sẵn
- Ngâm bột ít nhất 1 tiếng trước khi đổ bánh.
- Múc từng muỗng bột đổ vào khuôn, hấp khoảng 4-5 phút là bánh chín
- Nhân bánh bèo:
- Phi hành cho thơm, cho thịt xay và tôm vào xào cho săn lại, rồi cho nước ấm vào, đun liu riu và nêm chút mắm, tiêu, rồi thêm nấm mèo và hành lá. Sau đó cho một chút nước bột bánh bèo vào khuấy đều để tạo độ sệt
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: FB Emmi Nguyễn