Làm mực ngâm mắm ăn liền
- Bún gà nướng - Gà ngọt thịt, đậm xốt, ăn kèm với rau sống siêu hấp dẫn!
- Đạo ốc thì phải làm liền món này - Ốc mỡ xào sả ớt bắt vị!
MỰC MẮM NHĨ SIÊU CAY
Nguyên liệu:
- 0.5kg mực tươi
- Lá cải cay
- 5 tép tỏi
- 15 trái ớt
- 6 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước cốt chanh
- 8 muỗng nước nước mắm
Cách làm:
- Mực tươi làm sạch, bỏ ruột bỏ da, giữ lại phần râu mực nhé
- Tráng mực qua nước sạch vài lần rồi đặt nghiêng dao thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho mực vào ngăn mát để giữ mực tươi hơn
- Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, ớt, đường rồi cho nước chanh và nước mắm
- Thả mực vào hỗn hợp đã giã nhuyễn, cho mực ngấm khoảng 15 phút thì thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Phượng Võ