Vào những dịp lễ hay ngày cũng giỗ, việc chuẩn bị mâm cỗ chính là ưu tiên hàng đầu của hội chị em nội trợ. Nhưng nấu ăn ngon chưa phải là xong, cách bày biện và trang trí sao cho đẹp mắt cũng góp phần làm mâm cỗ thêm phần ngon mắt và ngon miệng.
- MC VTV Trang Moon chia sẻ cách làm trà vải hạt chia siêu đơn giản, đảm bảo 100% thành công
- 'Hết sảy con bà Bảy' với các món ngon 'độc nhất vô nhị' được chế biến từ 'thần dược' nấm mối
Chia sẻ trong nhóm "Yêu Bếp", chị có tài khoản Kim JinHua đã gửi đến những hình ảnh vô cùng đẹp mắt về mâm cỗ do chính tay chị chuẩn bị. Chị Kim cho biết, mình là người vô cùng cầu toàn nên ngoài nấu ngon thì còn chú ý vào cách trang trí và bát đĩa cũng phải thật đẹp mắt, gọn gàng.
Hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, chị Kim luôn cố gắng chu toàn hết các việc nhà, đặc biệt là trong việc bếp núc. Những ngày cúng giỗ hay những dịp mời bạn bè đến nhà, chị Kim luôn chuẩn bị cơm nước từ sớm vì bản thân luôn muốn các món ăn phải hoàn hảo từ chất lượng đến hình thức bày biện.
"Với người có tính cầu toàn như mình, mỗi khi nhà có khách sẽ dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Đôi khi cũng thấy mình cầu toàn thái quá nhưng cái tính ăn sâu vào máu rồi nên vô phương cứu chữa!" , chị Kim hài hước nói.
Ngoài nấu ăn và bày biện thật đẹp mắt, chị Kim còn có sở thích decor. Để có thể trang hoàng mâm cơm một cách ngon lành nhất, chén đĩa mỗi lần chị Kim sử dụng đều là phải thuộc một bộ hoàn chỉnh và phù hợp với mục đích sử dụng. Dựa theo hình dáng và kích cỡ của chén đĩa mà đựng con gà hay bày phần đồ xào phải được cân nhắc kỹ lưỡng.
Chị Kim chia sẻ: "Cảm giác thú vị nhất mỗi khi tốn một khoảng thời gian dài chỉ để nấu nướng và bày biện là tưởng tưởng ra cảnh những người mình yêu quý thưởng thức bữa ăn thật ngon miệng cùng với sự háo hức và hài lòng trong đó."