Sáng vội vã thì làm khoai đút lò ăn thôi, nhanh gọn nhưng dưỡng chất đầy đủ
- Khoai tây chiên xốt phô mai béo ngậy - Ngon tuyệt đỉnh như ngoài tiệm!
- Bún cá ngừ nấu theo cách này thơm ngon, ngọt nước lại không tanh, ai cũng mê mẩn ngay từ lần ăn đầu tiên!
KHOAI TÂY TRỨNG ĐÚT LÒ
Nguyên liệu:
1 củ khoai tây
2 quả trứng
1/2 trái cà chua cắt hạt lựu nhỏ
1 cây xúc xích
Hành, ngò ta băm nhuyễn
Cách làm:
- Bổ đôi củ khoai theo chiều dọc, thoa một lớp dầu ăn lên mặt và nướng trong nồi chiên không dầu 180 độ trong 12 phút.
- Đánh trứng với ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café tiêu xay cùng cà chua, xúc xích, ít hành băm.
- Dùng muỗng khoét giữa miếng khoai vừa đủ để đổ trứng vào.
- Tiếp tục mang nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Gần hết giờ thì phết lòng đỏ trứng lên miếng khoai kèm 1 lát xúc xích nếu thích, tiếp tục cho lại vào nồi chiên thêm 1 phút nữa.
- Phần ruột khoai đã lấy ra trước đó mang đi nghiền với 2 muỗng café sữa tươi cùng ít muối, tiêu xay để ăn kèm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân