Bắp bò xào vừa chín tới, rau củ ngâm giấm cho đậm vị. Trộn đều ăn chua chua ngọt ngọt, ngon mê tít
- Chân giò heo nướng giòn bên ngoài, bên trong mềm ẩm - Chấm chẩm chéo ăn 'đưa' miệng!
- Đậu hũ Tứ Xuyên tiêu cay tê xốt bò băm - thử một miếng ngon hết ý!
GỎI BẮP BÒ CỦ QUẢ
Nguyên liệu:
- 400gr bắp bò
- 2 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông
- Gia vị
- Rau thơm
Cách làm:
- Cà rốt vừa cắt nhỏ, vừa bào sợi.
- Dưa leo bỏ ruột, cắt miếng
- Hành tây thái múi cau, xắt mỏng và ngâm với nước đá cho giòn
- Bắp bò: xắt nhỏ, mỏng vừa ăn. Ướp cùng hạt nêm, đường, tiêu và ít bột bắp, dầu ăn khoảng 30 phút
- Cho 4 muỗng canh giấm, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước vào củ quả đã cắt sợi, trộn đều lên cho thấm. Nêm lại cho vừa ăn, cho vào ngăn mát khoảng 30 phút
- Phi tỏi bằm cho thơm, xào bò vừa chín tới
- Làm nước mắm xốt trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 2 muỗng canh nước
- Chắt sạch nước, cho bò xào và rưới nước mắm xốt vào trộn đều, nêm nếm vừa miệng, thêm động phộng rang, rau thơm (bạc hà, húng quế, rau răm...) và hành phi tùy ý
- Dọn ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thùy