Nếu bạn không biết chế biến những món ăn "độc lạ" từ ngan, cô nàng Thu Uyên sẽ giúp giải quyết điều đó ngày tại nhà để bạn có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào.
- Gái xinh giảm 20kg nhờ chế độ dinh dưỡng 'thần thánh', khiến hội chị em ào ạt xin bí quyết
- Khoe sở trường của người chơi hệ 'sữa hạt', mẹ Hà Thành khiến hội chị em không ngớt lời khen
Ngan cháy tỏi là một món ăn vô cùng thích mắt và lạ miệng khiến nhiều người mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Món ăn này không chỉ có vị thơm ngon, mà còn có độ dai dai và béo ngậy từ thịt ngan. Đây là một trong những món ăn kích thích thị giác lẫn vị giác mà bạn cần "tích lũy" thêm cho thực đơn gia đình của mình.
Trong hội những người "Yêu bếp", bạn Thu Uyên đã chia sẻ những hình ảnh siêu ngon mắt, kèm theo công thức bất bại của món ngan cháy tỏi. Cô nàng cho hay: "Món ngan cháy tỏi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, ăn ngon thơm lừng mùi tỏi, thịt mềm không bị khô, mà cách làm lại vô cùng đơn giản".
Trước khi tiến hành thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nhưng nguyên liệu sau:
- Ngan: Nửa con
- Gừng, rượu trắng
- Gia vị ướp: Dầu hào, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, xì dầu, đường, muối, tiêu, rượu trắng.
- Nước chấm: Nước mắm, tỏi, ớt, tương ớt, đường, chanh.
- 3-4 tép tỏi
- Ăn kèm: Bún, rau sống.
Công thức chế biến "bất bại" gồm các bước:
1. Sơ chế thịt ngan
- Ngan làm sạch chặt đôi, rửa sạch ngan với chút rượu trắng và gừng cho bớt hôi.
- Bạn chặt ngan thành từng miếng vừa ăn.
2. Ướp thịt:
Bạn ướp thịt gồm: 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt băm nhỏ, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa rượu trắng. Sau đó, bạn cho thịt thấm gia vị trong khoảng 60-90 phút.
3. Làm tỏi chiên giòn
- Tỏi chọn loại tép to và thái lát mỏng.
- Tiếp đó, bạn cho tỏi vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi tỏi vàng đều là vớt ra ngay.
4. Làm ngan cháy tỏi
- Sau khi cho thịt ngan vào nồi chiên không đầu, bạn quét một lớp dầu chiên tỏi và chiên 180 độ trong 15 phút.
- Sau 15 phút, bạn bỏ ra lật thịt rồi cho một ít tỏi chiên lúc nãy vào nướng tiếp thêm 3-5 phút, bày thịt ra đĩa và rắc tỏi chiên giòn lên trên.
5.Làm nước chấm theo công thức: 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 quả rưỡi chanh, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm.
Với công thức chi tiết và cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể thực thực hiện ngay món ngan cháy tỏi hấp dẫn và chuẩn ngon như ngoài hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể chiêu đãi và "đổi gió" cho mâm cơm của gia đình với món ăn mới này.