Tàu hũ ky cuộn nấm chiên giòn rụm, phủ lớp xốt khìa nước dừa ngọt ngọt mặn mặn chan cơm
- Thèm một nồi bún Thái chay thanh đạm - Ăn vào thời tiết mát mẻ thích mê!
- Từng thớ thịt vịt chay óng ánh - Nhìn vào có ai nghĩ món chay không chứ?
TÀU HŨ KY KHÌA NƯỚC DỪA
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 2-3 lá tàu hũ ky (váng đậu/phù trúc)
- 200gr nấm rơm
- 2-3 cái nấm nương
- Hành lá, hành boaro
- 1 trái nước dừa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 5 muỗng canh nước tương
- Muối tiêu
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng dầu ăn, chiên vàng đậu rồi vớt ra để ráo.
- Phi thơm hành boaro, cho 2 loại nấm vào xào thơm, nêm nước tương vừa ăn.
- Rạch miếng đậu vừa chiên, khoét bỏ bớt ruột rồi nhồi nấm vào.
- Tàu hũ ky rửa nhanh qua nước cho mềm, để ráo. Cắt làm 10 miếng cho vừa với số lượng đậu chiên. Đặt miếng đậu chiên lên tàu hũ ky. Cuộn chặt. Hành lấy phần lá, nhúng qua nước sôi cho mềm. Dùng dây hành buộc miếng đậu lại. Thấm miếng đậu hũ ky cho khô ráo.
- Làm nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên cho vàng rồi vớt bỏ bớt dầu ăn.
- Hòa tan cốt dừa, nước tương, muối tiêu nêm cho vừa ăn. Đổ nước dừa vào khìa đậu khoảng 5-7 phút, đậy vung cho ngấm đều gia vị.
- Xếp đậu ra đĩa, chan nước khìa và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phan Anh