'Cứu cánh' ngày Tết bận rộn: Làm khô gà xé bằng nồi chiên không dầu, vừa nhanh gọn lại thơm ngon, mang đãi khách thì hết ý

Món ngon mỗi ngày 10/01/2025 09:33

Đây là công thức khô gà xé 'chuẩn vị' Tết, làm cực dễ với nồi chiên không dầu tại nhà.

Tết đến xuân về là thời điểm sum vầy, nhưng cũng là lúc các bà nội trợ "quay cuồng" với bộn bề công việc bếp núc. Từ những món ăn truyền thống cầu kỳ đến việc chuẩn bị mâm cỗ tiếp khách, tất cả đều chiếm trọn thời gian và công sức. 

Giữa guồng quay bận rộn ấy, làm sao để vừa có món ngon đãi khách, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon? Đừng lo lắng, bí quyết nằm ở chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc! Món khô gà xé bằng nồi chiên không dầu chính là "cứu cánh" tuyệt vời cho những ngày Tết bận rộn. Vừa nhanh gọn, dễ làm, lại thơm ngon khó cưỡng, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi vị khách ghé thăm nhà bạn.

Bên cạnh đó, món ăn vặt này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nguồn protein dồi dào từ thịt gà, dễ dàng hấp thụ cho cơ thể. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tăng cường cơ bắp hoặc duy trì vóc dáng khỏe mạnh.

So với thịt lợn, thịt gà có giá thành phải chăng hơn, lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Vitamin B6, B12 trong thịt gà đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và duy trì sức khỏe hệ thần kinh. Hàm lượng khoáng chất như sắt và kẽm cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Không chỉ là món ăn ngon ngày Tết, khô gà xé là món ăn vặt lý tưởng cho dân văn phòng, giúp xua tan cơn đói giữa giờ làm việc, đồng thời cung cấp năng lượng để tiếp tục công việc. Với trẻ nhỏ, đây cũng là một món ăn vặt lành mạnh và hấp dẫn.

Vậy làm thế nào để có món khô gà xé thơm ngon đúng điệu? Công thức dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Hướng dẫn làm khô gà xé bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần thiết làm khô gà xé

- 1kg ức gà, 40g gia vị cay (sử dụng bất kì loại gia vị đóng sẵn hoặc bột ớt chuyên dụng, 5ml nước tương đậm hoặc xì dầu, 10ml nước tương nhạt, 4 lát gừng và 10ml rượu trắng.

Cách thực hiện khô gà xé

Đầu tiên, ức gà tươi được cắt thành sợi theo thớ thịt, giúp khô gà sau khi hoàn thành dễ xé và thưởng thức.

'Cứu cánh' ngày Tết bận rộn: Làm khô gà xé bằng nồi chiên không dầu, vừa nhanh gọn lại thơm ngon, mang đãi khách thì hết ý - Ảnh 1

Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị cay chuyên dụng, nước tương, gừng và rượu trắng trong khoảng 1 giờ. Việc sử dụng gia vị cay giúp món ăn có hương vị cay nồng đặc trưng mà không cần phải chuẩn bị nhiều loại gia vị khác nhau.

'Cứu cánh' ngày Tết bận rộn: Làm khô gà xé bằng nồi chiên không dầu, vừa nhanh gọn lại thơm ngon, mang đãi khách thì hết ý - Ảnh 2

Sau khi ướp, thịt gà được treo lên ở nơi thoáng gió để khô tự nhiên cho thịt săn một chút hoặc bỏ qua bước này. Tiếp đó, hấp chín thịt gà 10 phút. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 75 độ C, nhớ lật mặt thịt để khô đều. Tiếp theo, sấy khô trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín và khô ráo. Thành phẩm là món khô gà xé thơm phức, dai ngon, vị cay nồng hấp dẫn cả người lớn và trẻ em.

'Cứu cánh' ngày Tết bận rộn: Làm khô gà xé bằng nồi chiên không dầu, vừa nhanh gọn lại thơm ngon, mang đãi khách thì hết ý - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện khô gà xé thành công!

Bữa sáng mỗi ngày ăn 1 trong 3 món này để bổ sung khí huyết, nuôi dưỡng làn da mịn đẹp, chống lạnh vào mùa đông

Bằng cách thêm nguyên liệu này vào các món ăn trong bữa sáng hàng ngày, tình trạng chung của cơ thể sẽ được cải thiện, cho phép phụ nữ duy trì tâm trạng tốt và trạng thái tràn đầy năng lượng ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

TIN MỚI NHẤT