Cơm cuộn dễ làm, vừa gọn và siêu dinh dưỡng.
- Croissant (bánh mì sừng bò) giòn rụm - Cách làm đơn giản tại nhà!
- Trứng hấp kiểu Nhật núng nính - Ăn vào tan ngay trong miệng!
CƠM CUỘN RONG BIỂN
Nguyên liệu:
- Lá rong biển khô
- Cơm dẻo
- Rau chân vịt/ rau cải/ đậu que/ dưa leo
- Cà rốt/ củ cải muối/ kimchi
- Thịt bò/ trứng/ thanh cua/ xúc xích/ cá ngừ,...
Cách làm:
- Sau khi nấu cơm xong, trộn đều với 1 chút muối và dầu mè, để nguội
- Thịt bò ướp với tiêu, tỏi băm, muối. Xào vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa
- Rau xào với tỏi, muối, dầu mè
- Cà rốt cắt sợi, luộc sơ và để ráo
- Trứng đánh tan, chiên vàng và thái sợi
- Đặt lá rong biển lên tấm thớt, dàn một ít cơm đã trộn dầu mè, thêm các nguyên liệu và cuốn chặt tay
- Cắt khoanh vừa ăn, trình bày ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên