Chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm cùng 2 bước thao tác chưa tới 3 phút, bạn sẽ có ngay món bánh ngọt thơm để thưởng thức.
- Làm món thịt gà ngon tuyệt vị, rất hợp trong bữa cơm mùa đông và chế biến lại vô cùng dễ
- Cách làm cua ngâm tương chuẩn Hàn tại nhà không tanh, ngọt thanh rất "hao cơm"
Nếu đang ăn kiêng mà thèm đồ ngọt, bạn hãy thử làm ngay món pudding cacao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản và chưa tới 3 phút thao tác, bạn sẽ có ngay những hũ bánh ngọt thơm mà lại chẳng hề gây tăng cân, rất đang thử!
Pudding cacao
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding cacao
1 cây đậu hũ non (200gr), 50-70ml sữa đậu nành không đường, 10gr bột cacao nguyên chất, 5ml tinh chất vani
Cách làm pudding cacao
- Bước 1: Pha bột cacao
Bạn cho 10gr bột cacao (khoảng 3 thìa cà phê) vào cốc cùng 40ml nước ấm, khuấy đều để bột cacao tan hoàn toàn.
- Bước 2: Xay cốt bánh pudding
Bạn cho đậu hũ non vào máy xay cùng 50-70ml sữa đậu nành không đường, 5ml tinh chất vani và cốc bột cacao đã pha. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Giờ thì bạn đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn hoặc cốc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn thấy đấy, món bánh pudding cacao này làm siêu nhanh, siêu đơn giản. Bánh mềm thơm vị đậu nành, vani và cacao và không hề ngọt. Nếu muốn bánh có vị ngọt thanh, bạn có thể thêm 1 chút mật ong khi xay cốt bánh.
Làm bánh pudding cacao theo công thức này, không chỉ người lớn đang muốn giảm cân, mà cả trẻ nhỏ ăn cũng rất tốt vì bánh không có đường.
Một vài công dụng của đậu hũ non mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Đậu hũ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia cho biết, mỗi ngày nếu được bổ sung ít nhất khoảng 10mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm sự tái phát của ung thư vú đến 25%.
3. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư, loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.