Cháo cá lóc nóng hổi, nồng vị tiêu - Ăn vào thời tiết mát trời, thích mê!

Món ngon mỗi ngày 10/06/2022 08:33

Cá lóc nấu chín, róc thịt và xào thơm, nêm nếm vừa vị. Ăn cùng cháo trắng nóng hổi, thơm ngon

CHÁO CÁ LÓC

Cháo cá lóc nóng hổi, nồng vị tiêu - Ăn vào thời tiết mát trời, thích mê! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 
  • Gạo tẻ
  • Hành tăm, nghệ tươi
  • Gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, hạt nêm
  • Rau thơm: hành, ngò, thì là
Cháo cá lóc nóng hổi, nồng vị tiêu - Ăn vào thời tiết mát trời, thích mê! - Ảnh 2

 

Cách làm:

- Cá lóc làm sạch bỏ vào nồi nấu cùng cháo trắng

- Cháo sôi khoảng 7 phút thì vớt cá lóc ra

- Chờ cá lóc nguội, róc thịt để riêng

 

Cháo cá lóc nóng hổi, nồng vị tiêu - Ăn vào thời tiết mát trời, thích mê! - Ảnh 3

 

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành tăm, nghệ tươi đã giã nhuyễn vào đảo đều. Cho cá vào chảo đảo đều cùng hạt nêm, tiêu, ớt và 1 muỗng cafe nước mắm. Tắt bếp, cho ra đĩa

- Cháo trắng nêm ít hạt nêm cho vừa vị

- Múc cháo ra bát, cho cá, rau thơm, nghệ tươi giã nhuyễn và hành tăm rang mỡ vào ăn cùng

 

Cháo cá lóc nóng hổi, nồng vị tiêu - Ăn vào thời tiết mát trời, thích mê! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Hồng Loan

Tối nay ăn gì: Vịt nấu chao - Ăn kèm bún hấp dẫn khó cưỡng!

Vịt xào với chao, nấu nước dùng đậm đà. Ă kèm bún siêu ngon miệng

TIN MỚI NHẤT