Cá lóc nấu chín, róc thịt và xào thơm, nêm nếm vừa vị. Ăn cùng cháo trắng nóng hổi, thơm ngon
- Ngồi nhà thưởng thức món ăn nước láng giềng: Cơm gà Philippine
- Trưa mai ăn gì: Cơm gà xối mỡ vàng ươm, hạt cơm tơi xốp!
CHÁO CÁ LÓC
Nguyên liệu:
- Cá lóc
- Gạo tẻ
- Hành tăm, nghệ tươi
- Gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, hạt nêm
- Rau thơm: hành, ngò, thì là
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch bỏ vào nồi nấu cùng cháo trắng
- Cháo sôi khoảng 7 phút thì vớt cá lóc ra
- Chờ cá lóc nguội, róc thịt để riêng
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành tăm, nghệ tươi đã giã nhuyễn vào đảo đều. Cho cá vào chảo đảo đều cùng hạt nêm, tiêu, ớt và 1 muỗng cafe nước mắm. Tắt bếp, cho ra đĩa
- Cháo trắng nêm ít hạt nêm cho vừa vị
- Múc cháo ra bát, cho cá, rau thơm, nghệ tươi giã nhuyễn và hành tăm rang mỡ vào ăn cùng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hồng Loan