Nguyên liệu dễ kiếm, kim chi chua vừa đủ. Làm canh kim chi đơn giản, nhanh gọn, ăn không ngấy
- Tối nay ăn gì: Lẩu cá thác lác - Nước dùng trong vắt, thơm ngon!
- Trưa nay ăn gì: Chiêu đãi món mới hấp dẫn - Sườn non xốt cam mật ong!
CANH KIM CHI THỊT BÒ HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 500gr kim chi cải thảo
- 200gr thịt bò/ thịt heo
- 100gr nấm kim châm
- 1 muỗng canh dầu mè Hàn Quốc
- 2 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
- 500ml nước lọc
- 100ml nước kim chi
- 1 muỗng canh nước tương
- Tỏi băm, hành boa rô, tiêu đen
- 2 miếng đậu phụ
Cách làm:
- Hành boarô rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kim chi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò/ heo rửa nước muối khử mùi tanh, cắt lát mỏng.
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm 1 ít tỏi băm, sau đó thêm kim chi vào xào chung, xào cho kim chi săn lại thì đổ 500ml nước lọc và 100ml nước kim chi vào nồi nấu.
- Đun sôi khoảng 10-15 phút, vớt bọt nếu có và thả thịt bò vào, nêm dầu mè, ớt bột, nước tương vào nồi canh kim chi. Nêm nếm vừa khẩu vị gia đình
- Thêm đậu phụ, nấm kim châm và hành lá, sau đó tắt bếp và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Kiều Nguyễn