Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn dần - bữa trưa đơn giản nhưng siêu ngon!

Món ngon mỗi ngày 09/05/2022 11:38

Làm cà pháo muối chua ngọt cay cay, để ăn dần hay ăn kèm với thịt luộc siêu bắt vị

CÀ PHÁO MUỐI XỔI

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn dần - bữa trưa đơn giản nhưng siêu ngon! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg cà trắng/ cà tím 
  • Riềng, tỏi, ớt hiểm
  • Tương ớt xay 
  • 50gr muối 
  • 350gr đường
  • 500ml giấm táo/ giấm gạo
Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn dần - bữa trưa đơn giản nhưng siêu ngon! - Ảnh 2

 

Cách làm:

- Bỏ cuống, rửa sạch cà

- Chẻ đôi cà ngâm vào nước muối loãng

- Xay nhỏ riềng, tỏi, ớt

- Hoà tan đường, muối với giấm táo. Sau đó cho hỗn hợp ớt, riềng, tỏi xay, tương ớt xay vào trộn đều.

- Vớt cà ra để ráo nước, xếp cà vào hũ. Đổ hỗn hợp trên vào ngập cà. Chèn để cà không bị nổi. Đậy nắp kín để ở nhiệt độ phòng 1 ngày.

- Sang ngày thứ 2 trở đi bảo quản tủ mát và sử dụng dần 

 

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn dần - bữa trưa đơn giản nhưng siêu ngon! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Hương Mơ

Thịt nướng lá bưởi - Sự hòa quyện thơm nồng, ăn một lần nhớ mãi hương vị!

Lá bưởi cuộn thịt, nướng thơm phức. Ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt bao ngon.

TIN MỚI NHẤT