Cá lóc nướng trui, phết mỡ hành bóng bẩy - Ăn kèm mắm cá cay cay, tê tê!

Món ngon mỗi ngày 25/05/2022 08:50

Cá lóc to, thịt chắc, nướng thơm phức, chấm mắm cá siêu đã

CÁ LÓC NƯỚNG MỠ HÀNH

Cá lóc nướng trui, phết mỡ hành bóng bẩy - Ăn kèm mắm cá cay cay, tê tê! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Cá lóc
  • Hành lá, hành tím
  • Rau xà lách, rau thơm, khế, dứa, dưa leo...
  • Mắm cá
  • Bánh tráng

Cách làm:

- Xiên cá vào dụng cụ xiên đi kèm nồi chiên không dầu

- Cho vào nồi chiên và set nhiệt độ 180 độ trong 15-20 phút tuỳ cá to nhỏ, muốn da cá vàng giòn hơn thì set thêm nhiệt 220 độ trong 5-10 phút nữa

- Phi hành tím cho thơm rồi đổ dầu đang nóng vào chén hành lá đã cắt sẵn.

- Xếp cá ra dĩa, rưới mỡ hành, đậu phộng lên trên.

- Ăn kèm rau xà lách, rau thơm, dưa leo, khế... tuỳ thích, cuốn với bánh tráng chấm nước mắm cá tỏi ớt. 

 

Cá lóc nướng trui, phết mỡ hành bóng bẩy - Ăn kèm mắm cá cay cay, tê tê! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Đan Vy

Bún sò điệp lạ miệng, ăn siêu cuốn, ngon ngất ngây!

Làm bún trộn sò điệp, ngọt thịt, nước xào thấm vị, hòa quyện ăn siêu cuốn

TIN MỚI NHẤT