Thịt tôm sau khi được băm nhỏ, nhào nhuyễn sau đó đem hấp cách thủy sẽ tạo thành những viên tôm có độ chắc, giòn, ngọt ngon vô cùng.
- Những món ăn lỡ để qua đêm chỉ có thể bỏ đi, tuyệt đối không đụng vào vì nguy cơ nhiễm độc tố cao ngất
- Công thức làm sữa đặc chay cực đơn giản ngon - bổ - tốt cho sức khoẻ
Với các nguyên liệu để làm món ăn là thịt tôm và các loại rau, món ăn này không chỉ thanh đạm mà còn vô cùng phù hợp với các chị em đang ăn kiêng.
Vào những ngày tiết trời nắng nóng mà đang bí ý tưởng tối nay ăn gì bạn có thể thử ngay công thức món ăn này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm món tôm viên hấp rau (2 phần ăn):
Nguyên liệu cơ bản để làm món tôm viên hấp rau: Thịt tôm (tôm đã bóc bỏ vỏ, đầu): 250g - Rau cải chíp: 3-5 cây (tùy độ to nhỏ) - Nấm rơm: một nắm - Hành lá: 1 cây - Tỏi: 2-3 tép to.
Thành phần gia vị làm tôm viên hấp rau: Lòng trắng trứng gà: 1/2 quả - Tinh bột: 4 thìa canh - Tỏi băm nhỏ: 1/2 thìa cafe - Hành lá thái nhỏ: 1/2 thìa canh - Bột tiêu: một chút.
Thành phần nước sốt món tôm viên hấp rau: Xì dầu: 1 thìa canh - Giấm: 1 thìa canh - Đường: 1 thìa canh - Nước: 1/4 cốc.
Cách làm món tôm viên hấp rau:
Bước 1: Thịt tôm để ráo nước rồi băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho các thành phần gia vị vào, nhào kỹ. Sau đó viên thành những viên tròn vừa ăn.
Bước 2: Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên khay của nồi chiên không dầu kèm hấp. Đặt các viên tôm lên và cho vào nồi chiên. Cho nước vào khay hơi của nồi chiên. Sử dụng chức năng hấp viên tôm trong khoảng 15-20 phút tùy kích thước của viên tôm.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp. Cho một chút dầu ăn vào, đợi nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho rau cải chíp và nấm vào xào. Sau đó cho các nguyên liệu phần nước sốt vào. Đảo đều tay đến khi thấy sôi lại và các loại rau chín thì cho hành lá chẻ vào rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ sốt ra đĩa và bày tôm viên lên trên để thưởng thức.
Thành phẩm món tôm viên hấp rau:
Thịt tôm sau khi được băm nhỏ, nhào nhuyễn sau đó đem hấp cách thủy sẽ tạo thành những viên tôm có độ chắc, giòn, ngọt ngon. Cắn một tôm viên hấp nhấn nhá thêm chút vị mát ngọt tươi của các loại rau khiến món ăn được trung hòa vị. Khi thưởng thức bạn có thể dùng nước mắm mặn chấm kèm viên tôm hấp. Hoặc trực tiếp dùng với nước sốt rau nấm. Bữa tối chỉ cần một món đơn giản như vậy ăn kèm với cơm hoặc bánh mì cũng giúp bạn xua tan cảm giác chán ăn trong những ngày nắng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm viên hấp rau!