Chiêu đãi món ngon, bò nhúng mắm ruốc tự làm, đậm đà, hợp khẩu vị gia đình
- Nhâm nhi mâm bánh bèo Đà Nẵng cùng hội chị em, ngon khó cưỡng
- Chân giò hầm coca ngọt ngọt mặn mặn - Lớp xốt áo đều thịt, óng ánh ngon mắt!
LẨU BÒ NHÚNG MẮM RUỐC
Nguyên liệu:
- 600gr thịt bò
- 300gr mắm ruốc
- 200gr thịt ba rọi
- 2 trái dừa tươi
- Rau lang, rau muống, rau tần
- 1/2 trái thơm 1/2 trái
- Ớt, sả, mè rang
- Bún tươi
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng. Thêm sả bào mỏng, hành tây cắt khoanh vào trộn đều. Xếp thịt ra dĩa cho mè rang lên trên mặt, sau đó cho vào tủ lạnh
- Rau rửa sạch, cắt nhỏ
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào nồi, cho sả băm, tỏi hành và ớt băm vào phi thơm cho thịt vào xào xém vàng mặt. Cho hết hủ mắm ruốc vào xào với lửa nhỏ, xào khi dậy mùi thơm thì cho 3-4 muỗng canh đường vào, thêm ít nước dừa tươi nấu, chừa lại 1 ít để làm xốt. Nêm nếm vừa ăn, thêm sả - ớt tùy ý
- Phần mắm ruốc còn lại trong nồi cho hết phần nước dừa còn lại, thơm cắt lát, sả cây đập dập, ớt cắt lát. Nấu cho sôi, nêm lại cho vừa ăn, cho hành tây cắt lát vào, tắt bếp.
- Bày ra bàn, nấu sôi nước lẩu, nhúng bò và rau ăn kèm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngô Tuyết Phượng