Bồ câu xào thơm nức mũi, ăn với cơm hay bánh đa đều hợp
- Tới miền Tây thưởng thức đặc sản trứ danh - Bún nước lèo đậm đà, ngon mê ly!
- Tối nay ăn gì: Vịt khìa nước dừa bóng bẩy, óng ánh màu vàng nâu bắt mắt!
BỒ CÂU XÀO HÀNH RĂM - LẠ HOÁ QUEN
Nguyên liệu:
- 2 con chim bồ câu
- Bánh đa Đô Lương/ phồng tôm
- Rau răm, hành lá, hành tím
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Chim câu rửa thật sạch, móc hết ruột, nội tạng, để ráo nước. Sau đó cho vào lò nướng/ nồi chiên không dầu và nướng 2 lần trong 5 phút với 180 độ c
- Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước, thái băm nhỏ.
- Cho dầu/mỡ vào chảo, cho hành phi thơm rồi trút thịt chim câu vừa bằm nhỏ ở trên vào xào săn, đều tay, nêm nước mắm hoặc bột canh tùy sở thích
- Sau đó cho rau răm, hành lá vào đảo đều. Tắt bếp thì rắc thêm tiêu, thưởng thức
- Cho thành phẩm ra đĩa, xúc ăn kèm với bánh đa tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc