Dùng bánh mì sandwich làm salad, bạn đã thử bao giờ chưa?
- Cách nấu cà ri bằng nồi cơm điện siêu đơn giản mà rất ngon!
- Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng
Bánh mì sandwich là món ăn tiện lợi và đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Thông thường, mọi người đều ăn trực tiếp bánh mì sandwich cùng trứng, sữa hoặc nếu có chế biếm, thao tác cũng chỉ là nướng lại cho bánh giòn ngon hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad bánh mì sandwich vừa ngon vừa lạ miệng, đồng thời hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad bánh mì sandwich
1. Sandwich nguyên cám: 2-3 lát
2. Rau củ: 50gr rau xà lách, 200gr bắp cải, 100gr cà chua bi,1/2 củ cà rốt, 1/2 quả dưa leo, 100gr ngô ngọt đóng hộp
3. Tôm nõn: 100gr
4. Gia vị: Dầu olive, ớt bột, sốt mè rang, dầu olive, muối, hạt tiêu
Cách làm bánh mì sandwich
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và bào sợi. Dưa leo rửa sạch, thái hoặc bào thành dạng sợi. Thao tác tương tự với rau bắp cải nha. Bạn có thể rửa rau bắp cải sau khi bào để loại bỏ bớt vị hăng hăng. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc bổ đều được.
Với bánh mì sandwich, bạn hãy nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 5-7 phút cho bánh giòn rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. Nếu không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể áp chảo bánh mì trên lửa nhỏ mà không dùng dầu ăn nhé!
- Bước 2: Hấp tôm
Bạn rửa tôm nõn với rượu trắng (nếu có) hoặc dùng nước chanh pha loãng rửa để khử sạch mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại tôm với nước một lần nữa rồi cho tôm vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút.
Khi tôm chín, bạn có thể thái nhỏ hoặc để nguyên con đều được.
- Bước 3: Trộn salad
Bạn cho vào bát to các nguyên liệu: Ngô ngọt, bắp cải, dưa leo, cà rốt, rau xà lách, cà chua bi và tôm hấp, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh dầu olive, 2-3 thìa canh sốt mè rang. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn cho phần salad vừa trộn ra đĩa, rắc bánh mì sandwich đã cắt nhỏ lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng lượng sốt mè rang hoặc thay tôm hấp bằng ức gà áp chảo hoặc các loại thịt, cá/hải sản khác. Nói chung, món salad bánh mì sandwich này kết hợp được với gần như tất cả các loại thịt, hải sản và trứng.
Salad đủ thịt đủ rau nên ăn xong đủ no mà không sợ nặng bụng hay tăng cân. Bạn có thể ăn món salad này vào bữa tối nếu muốn giảm cân nhé!
Có thể bạn chưa biết: Bắp cải là loại rau chứa rất ít calo, 100gr bắp cải chỉ cung cấp khoảng 27 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải lại chứa nhiều chất xơ nên đây là loại rau bạn nên ăn hàng ngày, đặc biệt là các chị em đang ăn kiêng, giảm cân.
Trong khi đó, sandwich nguyên cám lại giúp kiểm soát cơn thèm ăn và loại bánh mì này chứa rất ít tinh bột vì được làm hoàn toàn từ lúa mạch nguyên cám. Chính vì thế, đây là món salad giúp giảm cân cực tốt.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món salad này nhé!