Thịt luộc kiểu Hàn, vừa thấm vị đặc trưng, vừa mềm rệu. Mỳ trộn cay cay, mát lạnh, thích mê
- Mì trộn bò viên - Dễ làm, đơn giản và nhanh gọn!
- Chế biến mâm hải sản xốt cay bắt mắt tại nhà, công thức đơn giản mà ngon "nhức cái nách"
Thịt luộc Bossam Hàn Quốc - Mì kiều mạch trộn
Nguyên liệu:
- 1/2 củ hành tây
- 8 tép tỏi
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1 muỗng canh tương đậu hàn
- 1 muỗng cafe hoà tan
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng canh nước lê ép
- Bắp cải, xà lách, dưa leo, cà rốt
Cách làm:
- Thịt luộc Bossam:
- Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, luộc thịt cùng các gia vị, nguyên liệu trên, đun liu riu khoảng 40-60 phút
- Thịt chín thì vớt ra, để ráo và thái miếng
- Mì kiều mạch trộn:
- Mì kiều mạch Hàn/ mì soba nhật luộc 5-7 phút, sau đó ngâm trong chậu nước đá 5 phút. Rửa sạch, để ráo
- Bắp cải, xà lách, dưa leo, cà rốt rửa sạch và để ráo. Sau đó thái sợi tất cả
- Có thể thêm bắp cải tím, ớt chuông vàng đỏ nếu thích
- Gia vị trộn mì kiều mạch gồm:
- 4 muỗng cafe nước tương Hàn/ Nhật
- 4 muỗng cafe giấm táo
- 3 muỗng cafe đường
- 1-2 muỗng cafe ớt bột
- 1 muỗng cafe tương Ớt Hàn Quốc
- 1/2 muỗng cafewasabi
- 2 muỗng cafe nước táo
- 1 muỗng cafe tỏi
- 1 muỗng cafe mè
- Cuộn mỳ thành cuộn tròn để giữa bát/ đĩa, bày ra rau củ đã thái sẵn xung quanh, đổ xốt lên, rắc mè và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyen Nhu Ngoc Huyen