Đổi món với nui sườn sụn cho bữa sáng
- Làm đồ ăn sáng trong tích tắc - Cá mòi né và salad dầu giấm!
- Bún sò điệp lạ miệng, ăn siêu cuốn, ngon ngất ngây!
NUI SƯỜN SỤN ĐUÔI HEO
Nguyên liệu:
- 300gr sườn sụn
- 300gr đuôi heo
- 1 gói nui khô
- Cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, chanh, ớt, hành tím
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Sơ chế:
- Rửa sạch rồi nấu sôi chần qua sườn sụn và đuôi heo.
- Cà rốt, củ cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Chế biến:
- Cho sườn sụn, đuôi heo đã chần qua vào nồi áp suất hầm trong tầm 30 phút.
- Khi sườn sụn, đuôi heo đã chín nhừ thì chuyển qua một nồi khác, cho cà rốt, củ cải vào nấu.
- Đập sơ và nướng 1 củ hành tím
- Trộn hỗn hợp gồm: đầu hành lá đập dập bằm nhuyễn, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
- Cho hành tím đã nướng và hỗn hợp trên vào nồi nước dùng đang sôi.
- Luộc nui bằng một nồi khác.
- Khi nui gần chín thì trút nui sang nồi nước dùng nấu thêm đến khi nui chín.
- Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Múc nui, sườn sụn, đuôi heo, cà rốt, củ cải ra tô, cho thêm hành lá, rau mùi, tiêu rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Anna Ta