Chắc chắn với cách rang thịt thế này cả nhà sẽ ăn hết bay cho mà xem.
- Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, nếu không càng rửa càng bẩn
- Suốt ngày mua thịt chị em có biết vì sao người bán hàng dùng giẻ để lau thịt chưa?
Thịt lợn rang luôn là món ăn ngon, dễ thưởng thức nên nhiều gia đình lựa chọn cho thực đơn nhà mình. Phần được lựa chọn để rang thường là ba chỉ vì thịt này có lẫn cả mỡ, mềm ăn rất ngon. Tuy nhiên, cũng có những phần ba chỉ nhiều mỡ, dẫn đến ngán ngấy. Đầu bếp chỉ ra rằng, nếu làm theo cách dưới đây, ba chỉ rang sẽ mềm ngon, chẳng lo ngấy nữa. Chị em có thể tham khảo bí quyết dưới đây:
Chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ, 1 nhành hành lá, 1 quả ớt (nếu thích cay), một lượng tỏi gừng vừa phải
- 5g tương ớt, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g bột ngọt, 1g giấm balsamic, 1g đường trắng
Cách làm:
Làm nóng chảo, cho phần bì của miếng ba chỉ đặt xuống mặt chảo, áp chảo cho cháy sém bì rồi cho miếng thịt ra rửa sạch lại. Cách này giúp cho miếng thịt thơm hơn.
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, thêm ít hạt tiêu, hành, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, thả miếng thịt vào rồi luộc cho chín tới, sau đó vớt ra, để ngay vào bát nước lạnh. Cách này giúp thịt không bắn mỡ khi rang. Ngoài ra, thịt cũng thơm và đỡ ngấy hơn.
Khi thịt nguội, vớt ra, thấm khô, thái thành các miếng thật mỏng cỡ 0.2cm.
Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt vào rang trong 1 phút cho miếng thịt cong lại thì thêm tương ớt (nếu thích), gừng, tỏi băm nhỏ, xíu hạt tiêu, ớt tươi (nếu thích). Cuối cùng thêm nước tương, bột ngọt, giấm và đường trắng vào, đảo đều. Rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.
Đảm bảo thịt rang kiểu này vừa thơm ngon, không ngán ngấy!
Chúc các bạn thành công!