Để món thịt kho có màu vàng ỏng ả bắt mắt mà không cần phải mua gói gia vị thịt kho bán sẵn, bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!
- Trời lạnh, muốn làm thịt kho tàu chị em nhớ kỹ 4 điều này để thịt ngon mềm, không béo
- Đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay nếu nấu món thịt kho kiểu này
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ
30g đường phèn hoặc đường kính
2 hoa hồi
1 mảnh quế
4 lá nguyệt quế
1 mẩu gừng đập dập
30ml nước tương
6 quả trứng luộc chín
Một ít muối, dầu ăn
Bước 1
Thịt rửa sạch với nước lạnh sau đó thái miêng vừa ăn. Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào rồi đun sôi, khi bọt nổi lên thì đổ thịt ra rửa lại với nước lạnh.
Bước 2
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào đun ở lửa nhỏ cho đường tan chảy. Đun cho đến khi đường tan trong dầu và chuyển thành màu vàng nâu sậm.
Bước 3
Đổ thịt vào đảo nhanh cho thịt thấm đều màu, sau đó thêm gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào khuấy đều cho dậy mùi thơm. Nêm nước tương vào đảo chung sau đó đổ nước sôi ngập mặt thịt.
Bước 4
Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ rồi cho vào chảo thịt, thêm muối vào khuấy đều rồi đậy nắp chảo đun nhỏ lửa khoảng 1,5 giờ. Sau khi kho ở lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ thì chuyển đun ở lửa lớn để nước trong chảo thịt kho cạn bớt, đun cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Món thịt kho là món ăn quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết làm món thịt kho thật ngon với màu sắc vàng ruộm đẹp mắt. Nếu như món thịt khocủa bạn phải thường xuyên dùng đến gia vị thịt kho pha sẵn thì với công thức trên đây, bạn không cần phải dùng đến gia vị ấy nữa mà vẫn có được món thịt kho vừa mềm ngọt đậm đà lại thơm nức mũi.
Chúc bạn làm được món thịt kho thật đẹp và ngon nhé!