Muốn bò nướng ngon, bạn cần học ngay "bí quyết" ướp thịt này

Mẹo vặt trong bếp 11/08/2019 13:00

Bò nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Muốn ướp thịt bò tại nhà thơm ngon đúng điệu, hấp dẫn thì hãy bạn lưu lại ngay cách làm dưới đây nhé.

Hướng dẫn ướp bò nướng thơm ngon

Nguyên liệu làm bò ướp nướng

Thịt bò

Hành khô

Tỏi

Sả

Dầu hào: 50 ml

Bột quế: khoảng 30gr

Hạt điều đỏ: 10gr

Rau mầm

Mật ong

Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,...

Muốn bò nướng ngon, bạn cần học ngay 'bí quyết' ướp thịt này - Ảnh 1

Cách ướp bò nướng thơm ngon đúng điệu (Ảnh: Monngon)

Cách ướp bò nướng tại nhà 

Bước 1: Đầu tiên, thịt bò mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ rất ngon.

Muốn bò nướng ngon, bạn cần học ngay 'bí quyết' ướp thịt này - Ảnh 2

(Ảnh: 102food)

Hành, tỏi, sả rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó bạn cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

Muốn bò nướng ngon, bạn cần học ngay 'bí quyết' ướp thịt này - Ảnh 3

Ướp thịt bò: Bạn trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

Bước 3: Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện. Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt. Tùy người ăn thích chín kỹ hay ăn tái (nếu bạn ăn tái thịt sẽ ngọt thịt hơn rất nhiều).

Muốn bò nướng ngon, bạn cần học ngay 'bí quyết' ướp thịt này - Ảnh 4

(Ảnh: Nauan)

Nếu có lò nướng thì ướp bò nướng dễ dàng và nhanh nhất.

Bước 4: Thái lát mỏng rồi bạn cho ra đĩa và trang trí rau mầm lên trên và thưởng thức.

Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những người khó tính nhất.

Hóa ra cách làm bánh mì bò kho ngon chuẩn lại dễ thế này, ai cũng làm được các mẹ ạ!

Những ngày mưa bão trời se lạnh, làm nồi bò kho thơm phức ăn với bánh mì hay ăn với hủ tíu đều ngon tuyệt!

TIN MỚI NHẤT