Mua thịt lợn là việc thường ngày đối với người nội trợ, thế nhưng không phải ai cũng biết chọn tràng lợn ngon.
- Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng
- Nếu còn than vãn làm bếp cực nhọc thì có lẽ bạn chưa biết những mẹo vặt đơn giản mà cực hay ho này
Cách chọn tràng lợn ngon
Tràng lợn là phần lòng ngon nhất của lợn cái,vừa mềm vừa giòn rất ngon. Nếu bạn chọn mua được tràng lợn ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, giòn sần sật của nó. Ngược lại nếu bạn không biết mua, chọn nhầm phải tràng lợn cũ hoặc có dấu hiệu bệnh tật, ăn sẽ không ngon hoặc có thể phải bỏ đi.
Để mua được tràng lợn ngon nên đi chợ sớm một chút, chọn tràng lợn có độ dày, có màu sáng bóng đẹp. Khi mua bạn nên dùng tay ấn vào tràng lợn, nếu thấy có độ đàn hồi, không có chất nhầy tiết ra là được.
Khi mua nhớ đưa lên mũi ngửi nếu không thấy có mùi hôi là có thể mua được nhé.
Tràng lợn có thể chế biến làm nhiều món ăn, đơn giản nhất là luộc, muốn luộc tràng lợn ngon, giòn và giữ được màu đẹp thì sau khi luộc xong cần vớt ra cho luôn vào ngâm nước lạnh một lúc rồi vớt ra thái.