Cùng tham khảo công thức này nhé!
- Vỏ quả lựu ăn xong đừng vội vứt đi, giữ lại làm thứ này: Giúp khử bay mùi hôi lại giải quyết được nhiều vấn đề trong nhà bếp
- Đừng bao giờ bỏ qua 3 bước này khi xào thịt: Mỗi bước đều quan trọng giúp thịt mềm, thơm và ngon đẳng cấp hơn
Cách luộc tôm truyền thống
Bước 1: Cho 1 lít nước và muối vào nồi lớn.
Bước 2: Khi nước nóng, cho tôm vào nồi đảo đều, đậy nắp rồi đun trên lửa lớn. Đun sôi cho đến khi tôm chín tới (thịt có màu hồng ngọc trai và đuôi chuyển sang màu đỏ tươi). Thời gian luộc tùy thuộc vào kích thước của tôm và số lượng tôm trong chảo, thường từ 3-5 phút.
Bước 3: Vớt tôm. Để ráo nước qua rây trước khi bày lên đĩa.
Cách luộc tôm thơm ngon
Mẹo: Cho thêm lá dứa. Khi luộc tôm, bạn có thể thêm một ít lá dứa (có thể dùng ở dạng tươi hoặc phơi khô). Lá dứa giúp làm dậy mùi thơm cho món ăn lại tốt cho sức khỏe.
Thành phẩm: Món ăn hoàn thành, tôm đỏ au bắt mắt, thịt chín mềm ngọt nước lại không tanh. Lá dứa cũng khiến món ăn dậy mùi thơm mát.
Công thức nước chấm ăn kèm tôm luộc
Nước chấm sả tắc
Nước cốt chanh: 8 muỗng cà phê
Đường: 10 muỗng cà phê
Muối: 2 muỗng cà phê
Ớt xanh và ớt đỏ (tùy khẩu vị)
Sả cây thái lát mỏng
Muối tiêu chanh
Muối: 2 muỗng cà phê
Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Ớt xanh và ớt đỏ (tùy khẩu vị)
Chúc bạn có một món ăn ngon miệng!