Món thịt luộc khá đỗi quen thuộc vốn dĩ khiến nhiều người lầm tưởng cách chế biến đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên thực tế, nếu bạn muốn có được miếng thịt vừa thơm vừa mềm, ngon và không quá nhiều mỡ dính dao, nhất định phải tìm hiểu qua cách làm này.
- Các loại thực phẩm có thể dự trữ lâu dài, khó hỏng mà bạn chưa biết
- Vết ố cứng đầu bám trên bồn cầu làm mất mĩ quan phòng vệ sinh nhà bạn, ngại sử dụng chất tẩy rửa độc hại thì hãy thử ngay những mẹo sau để đánh bay vết ố trong 1 nốt nhạc vừa tiết kiệm lại an toàn
Cách lựa thịt luộc ngon
Để có được món thịt luộc ngon, bạn đừng quên chọn phần thịt chuẩn. Đối với thịt luộc, bạn có thể chọn thịt ba chỉ. Thông thường, thịt ba chỉ sẽ có 2 lớp mỡ và thịt, đặc biệt dễ ăn nhất.
Phần thịt ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Loại thịt này các lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ thành 3 đến 5 lớp, nhìn rất hấp dẫn món ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Khi ăn, phần mỡ và nạc kết hợp hài hòa, tỷ lệ thích hợp, khiến cho món thịt luộc của bạn thơm ngon không ngấy. Khi bạn chọn thịt ba chỉ cũng nên lựa chọn những loại thịt ba chỉ thơm ngon có sức đàn hồi tốt. Phần thịt có màu hồng nhạt không bị tụ máu hoặc có những vết đốm như hạt gạo.
Ngoài ra, bạn có thể chọn phần thịt bắp chân của heo. Những phần này vừa có nạc, vừa có mỡ nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Bí quyết luộc thịt để có đĩa thịt mềm mà lại không bị hôi
Dưới đây là cách để bạn luộc thịt ngon, không hôi, thơm mềm khó cưỡng:
Bước 1: Luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt hoặc xương mới chế biến tiếp thành các món khác.
Khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 - 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.
Ngoài ra, bạn có thể cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.
Chú ý hớt bọt thường xuyên giúp thịt sạch.
Bước 2: Nnếu bạn muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi vớt ra và để ngoài không khí thì hãy: Nấu nồi nước trong đó có cho một ít giấm ăn và một chút muối, đợi nước sôi thì cho thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước và rửa lại miếng thịt cho thật sạch. Hoặc nấu lại nồi nước sôi khác và cho thịt vào luộc cho tới khi chín sau khi đã chần thịt qua nước sôi.
Chỉ với vài lưu ý đơn giản, thịt luộc của bạn sẽ ngon và đặc biệt hơn.
Mẹo thái thịt đạt chuẩn
Bạn chú ý cách thái thịt sao cho ngon và đẹp mắt, đây cũng là bước quan trọng không thể thiếu. Để thái miếng thịt cho đúng với mong muốn, đầu tiên, bạn cần xác định thịt lợn sẽ được sử dụng để làm món gì, thái mỏng, dài hay hình khối còn phụ thuộc vào món ăn bạn sẽ chế biến.
Bạn xắp thịt ra đĩa, ăn kèm bún hay rau sống và các món ăn khác. Hi vọng bạn đã có được món ăn ngon miệng cho cả gia đình.