Tưởng rằng luộc trứng là việc dễ nhất trên đời nhưng nếu không có mẹo thì bạn mãi mãi không luộc được quả trứng đẹp mắt và vừa miệng.
- Luộc trứng theo cách này thì trăm quả như một, vỏ không bao giờ bị nứt hay vỡ mà vẫn giữ được đủ dưỡng chất
- Trứng chiên mà làm thế này cho bữa cơm chiều thì ai cũng phải khen ngon
Luộc trứng được xem là một trong những việc dễ nhất quả đất, người vụng đến mấy cũng biết bỏ quả trứng vào nồi rồi cho nước đun sôi lên. Vậy nhưng, nếu không căn thời gian, khi luộc chín rồi bóc vỏ trứng thường bị nứt vỡ, trông lem nhem, rất mất thẩm mỹ nên cũng chẳng ai muốn ngó ngàng tới. Thực tế, các chị em nội trợ truyền tai nhau rất nhiều mẹo nhỏ để luộc trứng sao cho đẹp mắt, không bị vỡ vỏ rồi lại dễ bóc, nhưng có khi cũng cầu kỳ, phức tạp chẳng kém gì việc đứng nấu một món ăn. Và rồi công đoạn bóc vỏ sau khi luộc thường gây không ít khó khăn, đặc biệt là khi phải bóc hàng chục quả trứng để chuẩn bị cho món trứng kho thịt chẳng hạn.
Vậy thì từ giờ, mỗi khi luộc trứng, chị em hãy sử dụng 2 thứ nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp là muối và giấm ăn rồi làm theo các bước này, đảm bảo mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Trước khi luộc trứng bạn có thể lấy một cây kim nhỏ đâm một lỗ trên quả trứng như thế này nhé.
Cho nước vào nồi, bạn nên ước lượng sao cho nước vừa ngập quả trứng rồi cho 1 thìa muối vào. Muối có công dụng giúp dễ bóc vỏ trứng hơn sau khi luộc.
Tiếp đó là 1 thìa giấm ăn. Giấm có tác dụng hạn chế tình trạng trứng bị nứt ra trong khi luộc.
Khi nước đã sôi bạn mới thả trứng vào và khuấy đều tay theo hình vòng tròn như thế này, để khi cắt trứng ra, lòng đỏ sẽ ở chính giữa, trông đẹp mắt hơn.
Sau đó thả trứng vào bát nước đá.
Bạn có bóc cả chục quả trứng cũng chỉ trong vài nốt nhạc mà hình dáng bên ngoài lẫn bên trong quả trứng đều đẹp.
Nhìn xem này, bên trái là quả trứng luộc theo cách trên, còn bên phải là quả trứng luộc theo cách thông thường.