Món thịt kho kiểu này không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi, cả nhà ăn hết bay cho mà xem.
- Lỡ mua phải vịt già cũng đừng bực tức, chế biến theo cách này vẫn thơm ngon như thường
- Đây chính là cách bảo quản trứng gà, trứng vịt ăn dần suốt vài tháng mà chẳn lo bị hỏng không cần tủ lạnh
Chuẩn bị:
- 1 con vịt khoảng 1kg
- 1 lon bia
- Gia vị: Đầu trắng hành lá, 1 mẩu gừng, 1 cánh hoa hồi, 3 muỗn cà phê đường phèn, 2 cái lá nguyệt quế
- Dầu ăn
Cách làm:
Thịt vịt đã mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Sau đó cho thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều.
Vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, muối vừa miệng. Đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại thì tắt bếp.
Cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức. Món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!