Việc giữ thực phẩm trong túi hút chân không sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.
- Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm
- 90% các mẹ bảo quản trứng sai bét - vậy thế nào mới là đúng?
Nhiều gia đình thường có thói quen mua dự trữ thức ăn trong cả tuần và luôn tìm cách để bảo quản chúng không bị hỏng.
Hút chân không thực phẩm là phương pháp hữu hiệu, nhưng nghe đến hút chân không, nhiều người nghĩ cần phải có máy chuyên dụng cơ!
Vậy thì bỏ túi cách hút chân không thực phẩm cực đơn giản này ngay bạn nhé!
1. Hút chân không thực phẩm với nước
Đầu tiên, bạn cho đồ ăn vào trong túi nylon đựng thực phẩm có miệng khóa zip. Sau đó bạn đóng miệng khóa lại, chừa lại một đoạn mở khoảng 2,5-3cm.
Từ từ hạ túi thực phẩm vào tô nước, áp suất của nước sẽ đẩy khí trong túi ra ngoài qua miệng zip mở. Bạn chú ý không để miệng zip mở bị dính nước.
Sau khi không khí bị đẩy ra hết, bạn kéo khóa lại là xong.
2. Hút chân không thực phẩm nhờ ống hút
Bạn cũng làm tương tự như cách 1 là cho thực phẩm vào và kéo khóa miệng túi nhưng chừa lại 1 lỗ trống.
Bạn đặt ống hút vào lỗ trống bạn chừa ngay miệng túi và hút 1 hơi thì không khí cũng được lấy ra ngoài ngay lập tức.
Lưu ý:
Sau khi hút chân không xong thì bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh bảo quản như bình thường nhé!