Nước chấm bún chả là thành phần không thể thiếu, quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn nổi tiếng Hà Thành vì vậy, những nàng dâu mới cần học ngay công thức này để "thể hiện" với gia đình chồng.
- 6 bí quyết bỏ túi cực hay giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh mà không hại máy, chai pin
- 3 giây chỉ bằng mắt thường nhận biết nguồn nước đang dùng rất bẩn, nhiễm đầy hóa chất
Nguyên liệu pha nước chấm bún chả
5 muỗng canh nước mắm ngon
100ml nước sôi để nguội
150gam đu đủ xanh
1 củ cà rốt 150gam
5 tép tỏi
3 quả ớt
1 muỗng canh giấm ăn ngon
100gam đường
2 quả chanh tươi
Cách pha nước chấm bún chả ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ xanh được nạo sạch vỏ và ruột, sau đó cắt bỏ đi phần núm trên đầu và ngâm với muối pha loãng trong thời gian 20-30 phút.
Cà rốt được nạo vỏ, sau đó cắt thành khúc, chia củ cà rốt thành 3 khúc.
Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, hạt bên trong sau đó thái lát nhỏ. Tép tỏi được bóc vỏ, băm nhuyễn. 2 quả chanh bổ đôi, vắt vào bát và loại bỏ hạt.
Bước 2: Làm dưa góp từ đu đủ xanh và cà rốt
Cà rốt và đu đủ sau khi thái lát mỏng cho vào bát to. Trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm và ớt cay sao cho đều và vừa miệng.
Để dưa góp này ngấm với gia vị trong 15 phút trước khi ăn bún chả.
Bước 3: Pha nước chấm bún chả
Cho 100 ml nước sôi để nguội vào bát, tiếp đến cho 3 muỗng café đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê giấm ăn vào quấy tan đều lên. Cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm và đun hơi ấm cho hấp dẫn.
Cuối cùng, chia nước chấm ra thành các bát nhỏ, sau đó thêm dưa góp, chả thịt vào là xong.