Bày cách luộc gà bằng nồi cơm điện vừa thơm ngọt lại chín đều da chẳng hề bị nứt chẳng tốn thời gian ai cũng nên bỏ túi.
Luộc gà bằng nồi cơm điện kiểu này vừa thơm ngọt lại chín đều
Nguyên liệu
1 con gà ta khoảng 1,3 - 1,5 kg
Gừng, hành hoa, hành khô
Một chiếc nồi to đựng nước đá lạnh
Bột canh, hạt tiêu, chanh, lá chanh
Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện
Để luộc gà ngon, bạn nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp, bí quyết chọn gà ta ngon đặc biệt gà để cúng rằm, lễ tết thì chị em nên chú ý một chút để chọn được những chú gà khỏe, không bị bệnh.
Sau khi làm gà xong, bạn xát muối khắp mình, rửa bằng giấm ăn hoặc rượu trắng để gà sạch hẳn mà không có mùi nhé!
Khi luộc gà bằng nồi cơm điện, để món gà luộc thơm và ngon hơn bạn nên cho thêm hành củ, gừng tươi vào cùng. Gừng cạo vỏ rồi thái lát, hành lá rửa sạch rồi chẻ đôi phần củ để riêng.
Cho nước vào nồi cơm điện sao cho nước ngập khoảng 10cm rồi cho 1/2 thìa hạt nêm vào khuấy đều. Ấn nút cook và đun trong vòng 3 phút thì trút gừng, hành vào sau đó tiếp tục đun.
Đến khi nước sôi bạn xếp gà vào nồi luộc, đừng lo lắng nếu thấy nước không ngập hết gà nhé! Sau đó đậy nắp rồi tiếp tục ấn nút Cook và giữ trong khoảng 10 phút. Sau đó chuyển sang nút Warm và để khoảng 20 phút.
Mở nắp nồi, lấy đũa chọc thử vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra nữa chứng tỏ bạn đã luộc gà bằng nồi cơm điện thành công rồi đó.
Mẹo chọn gà ngon
Mẹo chọn gà ngon đã thịt sẵn
Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.
Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.
Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …
Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mẹo chọn gà lông ngon
Để chọn được gà vừa ngon vừa đẹp phục vụ cho việc thờ cúng dịp lễ Tết, cúng, giỗ hay chế biến món ăn hàng ngày, chị em nên dành thời gian để quan sát, lựa chọn cho mình 1 con gà còn sống rồi nhờ người bán làm và mang về nhà luộc chứ không nên mua gà luộc sẵn thì sẽ không đảm bảo đâu đấy;
Trong quá trình quan sát chọn mua gà bạn cần lưu ý:
– Cầm 2 con gà có cùng kích cỡ, thấy con gà nào cảm giác nặng hơn thì gà đó có thịt săn chắc hơn.
– Một con gà khỏe mạnh sẽ rất nhanh nhẹn, khó bắt, có đôi mắt sáng tinh nhanh, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông gà óng mượt, không bị xù lông.
– Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ.